Thứ Ba, 6 tháng 8, 2013

TÔM CUỐN

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Tôm cuốn
1kg tôm tươi – 200g chả lụa – 200g thịt ba rọi – 4 trứng vịt – 100g đậu phộng – bún tươi, xà lách, rau thơm các loại, bánh tráng – tiêu, muối, đường, bột ngọt, nước mắm.





Cách làm:

Các bước thực hiện món  Tôm cuốn
Tôm bỏ đầu, rừa sạch, ướp chút muối + tiêu xay để thấm sau đó hấp chín.
Chả lụa xắt lát mỏng.
Trứng vịt đập ra tô đánh tan, nêm gia vị, tráng mỏng, xắt miếng vừa ăn. Thịt ba rọi luộc chín, xắt lát mỏng.
Đậu phộng rang vàng, bỏ vỏ, giã dập.
Xà lách, rau thơm rửa sạch để ráo. Bún để sẵn ra đĩa.
Tất cả đã bày sẵn, trải bánh tráng ra mâm, cho các loại rau sống + bún + 1 miếng trứng + 1 miếng thịt + 1 miếng tôm + 1 miếng chả lụa + ít đậu phộng cuốn lại chấm nước mắm pha giấm bỗng + ớt xắt khoanh.
Chúc bạn thành công với món  Tôm cuốn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét