Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

GIÒ THỦ

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Giò thủ
Nửa cái thịt đầu heo khoảng 1kg – 1 cục phèn chua, nấm mèo 50g – tỏi 50g – dầu ăn, muối, đườn, bột ngọt, tiêu xay, tiêu sọ, nước mắm ngon.




Cách làm:

Các bước thực hiện món Giò thủ
Thịt đầu heo cạo rửa sạch, để ráo.
Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Lá chuối phơi héo một nắng hoặc trụng sơ nước sôi để ráo.
Nấu nước sôi cho một muỗng cà phê muối, cho thịt đầu heo vào luộc, nước phải ngập mặt thịt. Thịt chín tới vớt ra ngâm vào nước lạnh pha phèn chua xong để ráo, xắt mỏng.
Nấm mèo ngâm mềm bỏ chân xắt sợi.
Phi tỏi vừa vàng cho các thứ trên vào xào cho tiêu, muối, đường, bột ngọt, tiêu sọ.
Xào nhanh tay, lửa trung bình, thấy thịt ra nhựa cho nước mắm ngon vào nhắc xuống.
Xếp lá chuối ra mâm (xếp như gói bánh tét) đổ thịt đang nóng vào, cuộn xép lá chuối lại, gấp 2 đầu, cột dây tương tự như gói bánh tét.
Để thật nguội cho vào tủ lạnh hôm sau dùng được.
Lưu ý:
Xào đến đâu gói đến đó, xào xong phải gói liền không được để nguội, giò thủ không dính.
Thái to quá giò thủ ăn bị cứng. Khi luộc nước phải ngập mặt thịt không bị đen. Xào lâu quá giò thủ bị vàng, cứng.
Chúc bạn thành công với món Giò thủ


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét