Thứ Tư, 7 tháng 8, 2013

DƯA HÀNH

Vật liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Dưa hành
Hành củ 1kg (mua loại hành tươi còn cả lá và rễ, loại dùng để làm dưa) – đường, muối, giấm.



Cách làm:

Các bước thực hiện món Dưa hành
Hành cắt bỏ lá và rễ rửa sạch để vào hũ lớn hoặc chậu sành để xen kẽ một lớp hành, rồi một lớp muối cho thấm.
Để vỉ bằng cây hay tre gài lại, dằn bằng tấm thớt nặng. Hành ra nước thì múc ra bỏ đi.
Bốn ngày sau đó đem hành bóc bỏ vỏ hư ở ngoài để ráo hành, nhận vào hũ ấn mạnh xuống cho chặt.
Cho vào soong nước (canh nước vừa đủ ngập hũ hành) cứ hai muỗng muối thì một muỗng giấm, một muỗng đường trong một lít nước. Bắc soong lên đun sôi, nhắc xuống để nguội. Đổ nước vào hũ hành, lấy vỉ gài trên mặt để hành ngập trong nước không nổi lên. Khi chua lấy ra dùng.
Ghi chú:
Nhớ để nước thật nguội mới đổ vô hành, để hành tươi giòn, không bị hư.
Món dưa này ăn kèm với thịt đông, các loại thịt quay lò…
Chúc bạn thành công với món Dưa hành

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét