Thứ Ba, 3 tháng 9, 2013

Mít Thấu

Vật liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món mít thấu gồm có: 

1 trái mít non 500g – 200g thịt ba rọi  200g tôm sú – 3 trái khế chua, 1 củ gừng nhỏ, rau răm – hành, tỏi – chanh, ớt, đậu phộng rang – muối, đường, bột ngọt, nước mắm.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: mít thấu

Mít luộc chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh pha nước cốt chanh để mít trắng, xắt miếng vừa ăn.
Thịt luộc chín, để nguội xắt mỏng. Tôm rang chín với chút muối, lột vỏ, chẻ đôi.
Khế chua rửa sạch xắt mỏng. gừng gọt vỏ xắt sợi. Ớt xắt sợi. Rau răm rửa sạch xắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt. Hành, tỏi bào mỏng.
Trộn đều mít + tôm + thịt + khế + gừng + ớt + hành + tỏi + rau răm + 1 muỗng súp nước măm + 2 muỗng súp đường + nước cốt chanh, nếm chua ngọt là được.
Cho mít ra đĩa, rắc đậu phộng rang lên mặt. Món này dùng kèm với bánh đa nướng.

Chúc các bạn thực hiện món: mít thấu

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét