Chủ Nhật, 29 tháng 9, 2013

Vịt Xiêm Nướng Sa Tế

Vật liệu:

Nguyên liệu cho món vịt xiêm nướng sa tế gồm có:

1 con vịt xiêm tơ khoảng 1,6kg – sả, tỏi, hành tím, ớt hiểm, ớt Đà Lạt đỏ - cà rốt, cà chua bi, xà lách, ngò – dầu hào, sa tế - muối, đường, bột ngọt, dầu ăn, tiêu – gừng, rượu trắng.



Cách làm:

Các bước thực hiện món: vịt xiêm nướng sa tế

Vịt làm sạch, rửa với gừng giã nhuyễn hòa với rượu trắng để khoảng 15 phút cho bớt tanh, sau đó rửa lại nước sạch để ráo. Lóc lấy thịt, cắt miếng khoảng 4x5cm, xương để món khác.
Ớt Đà Lạt, ớt hiểm bỏ hột bằm nhỏ. Cà rốt rửa sạch, tỉa hoa. Cà bi, xà lách, ngò rửa sạch. Sả, tỏi, hành tím bằm nhuyễn.
Trộn đều ớt (2 thứ) + tỏi + hành tím + sả với nhau, ướp vào thịt vịt, nêm sa tế + dầu hào + dầu ăn + đường + hạt nêm + tiêu khoảng 15 phút.
Để thịt vịt lên vỉ nướng trên bếp than hoặc lò nướng. Nướng trở đều 2 mặt cho đến khi chín vàng.

Trình bày:
Đĩa lót xà lách, cà bi để chung quanh, trên để thịt vịt, giữa rải ngò, trang trí cà rốt tỉa hoa. Ăn nóng chấ với muối hột rang ớt có vắt chút chanh.

Chúc các bạn thực hiện thành công món vịt xiêm nướng sa tế.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét