Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH BÓ XÔI THỊT BÒ


Thịt bò rất giàu chất sắt có tác dụng bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu. Ngoài ra, các axit linoleic cũng tham gia quá trình duy trì cơ bắp. Chúng ta cùng thực hiện 1 món ngon từ thịt bò nào. Đó là món: canh bó xôi thịt bò


Nguyên liệu:


- 600g thịt bò filet
- 300g xương heo
- 1kg bó xôi
- Rau ngò
- Tiêu, muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon, tỏi.


Cách làm: 

Thực hiện canh bó xôi thịt bò gồm các bước sau:
- Thịt bò: bằm nhuyễn ướp với 1 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng cà phê bột mềm. Để thịt thấm 30 phút.
- Bó xôi: rửa sạch, cắt khúc.
- Xương heo: 1 tô nước lạnh nấu sôi cho xương heo và hầm lửa riu rỉu, vớt bọt. Nêm lại vừa ăn, lọc lại nước lèo cho trong.
- Ngò: rửa sạch để ráo.
- Tỏi: bằm nhuyễn.
- Chảo nóng cho 3 muỗng xúp dầu + tỏi bằm phi vàng, cho thịt bò vào đảo nhanh tay. Thịt vưà chín tới cho nước lèo vào, nấu sôi cho thịt mềm. Nêm lại vừa ăn cho cải bó xôi vào, nước sôi lại nhắc xuống ngay (khoảng 5 phút)
- Múc canh ra thố, rắc tiêu và ngò.
Chúc bạn có món canh bó xôi thịt bò thật ngon nhé!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét