Nguyên liệu:
- 4 Con tôm càng lớn + 1 muỗng cafe dầu ăn.
- 1 muỗng café sa tế, muối.
- 1 muỗng bơ đậu phộng, 1 củ hành tây.
- 2 muỗng canh nước súp gà, hành lá, đường.
- Bánh tráng, bún, dưa leo, ngò, rau thơm.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch lột vỏ, bỏ đầu, rạch lưng lấy chỉ đen, rửa tôm với nước lạnh có pha muối để ráo, ướp tôm với bơ đậu phụng & sa tế, để 1 giờ cho ngấm gia vị.
- Xiên tôm trong que tre, nướng vàng đều hai bên, bày ra đĩa, hành lá rửa sạch cắt khúc bày chung vô đĩa tôm.
- Hành tây lột vỏ, băm nhỏ, phi với dầu cho thơm, đổ nước súp vào đun sôi, nêm một chút muối, đường, dùng để chấm tôm.
Trình bày: Món này có thể ăn cuốn với bánh tráng và bún với rau thơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét