Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ QUAY XÍ MUỘI


Nguyên liệu:


- 1 con gà mái độ 1,3kg
- 4 muỗng xúp tương xí muội
- 1 cầy xà lách Đà Lạt
- Ngò, cà chua, ớt
- Tiêu, muối, đường, tỏi, dầu ăn, dầu mè, nước tương, bột nêm.



Cách làm:


- Gà: rửa sạch chặt đầu cánh riêng, chặt gà làm hai, xăm gà phía bên trong.
- Ướp gà: tiêu, đường, bột nêm, tỏi bằm, nước tương, dầu mè, tương xí muội. Để gà 30 phút cho thấm.
- Xà lách Đà Lạt: rửa sạch, để ráo.
- Cà chua, ớt: tỉa hoa.
- Tỏi: đập dập, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Vỉ thoa dầu ăn. Cho gà vào vỉ đem nướng chín vàng, trở thường xuyên, rưới thêm một muỗng xúp dầu ăn cho gà được bóng đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét