Nguyên liệu thực hiện món Lẩu gà sa tế
Thịt gà không da khoảng 4 miếng - Cánh gà 10 cái -
Đùi gà khoảng 20 đùi số lượng nhiều thịt gà tùy vào
số thực khách hay người nhà - Tỏi 1 củ - Hành tây 1
củ - Hành lá 3 tép - 1 hủ sa tế - Bún miến 1 bọc vừa
(nhớ tính theo số người ăn) - 1 hộp đậu hủ loại để nấu canh - 2 lon nước súp gà - Cải xà lách son hay cải xanh ít nhiều tùy ý.
Cách làm
Các bước thực hiện món Lẩu gà sa tế
- Cải xanh cắt khúc vừa hay xà lách son cũng vậy cắt ngắn rửa sạch để ráo nước.
Thịt gà rửa sạch, loại miếng không da thì thái vừa (có người thích mỏng, nhưng dễ nát khi nhúng lâu trong súp).
- Cánh gà rửa sạch, đùi gà nếu không thích có da thì loại
da bỏ.
- Cánh gà và đùi gà để chung ướp tỏi và hành củ cho thơm nêm 1 ít gia vị cho thấm thịt như tí muối, (bột ngọt),
đường, tiêu.
- Thịt gà thái nhỏ cũng ướp ít gia vị như trên để cho thấm.
- Tỏi và hành củ cắt nhỏ? miến ngâm nước lạnh cho mềm và nhớ cắt ngắn đi nhé.
- Bắt nồi lên bếp lửa vừa đổ tí dầu vào nồi chờ cho dầu nóng bỏ hành tỏi vào phi cho hơi vàng có mùi thơm.
- Đổ 2 lon súp gà vô nồi và nhớ pha nước nha nếu để nguyên chất mùi gà rất nặng khó ăn, thường pha 1 lon súp thì 2 lon rưỡi nước, nấu sôi lên hớt bọt phía trên nếu sợ mập.
- Nêm vừa ăn tắt lửa và đổ nước vào lẩu vặn lửa để sôi
lên.
- Sắp thịt ra đĩa có thể trang trí bằng những lát hành lá
cắt xéo cho đẹp mắt.
- Đậu hủ cắt miếng để vô lẩu, sa tế múc ra từng chén
nhỏ để chấm, thích bỏ tí nước mắm vào sa tế.
- Để thịt gà vào lẩu cho chín, bỏ vào lẩu ít miến, cải xanh và xà lách son.
Chúc bạn thành công với món Lẩu gà sa tế
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét