Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ NẤU BIA


Nguyên liệu:


- 1 con gà khoảng 1kg
- 1 chai bia
- 1 hột gà
- 2 củ hành tây, 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi, ngò, dầu ăn
- ½ muỗng bột mì, 1 ổ bánh mì



Cách làm:


- Gà: làm sạch chặt miếng hơi to.
- Hành tím, tỏi: giã nhuyễn.
- Củ hành tây: chẻ làm 4.
- Ướp gà với hành, tỏi, tiêu, muối, để độ nửa giờ cho thấm. Chảo dầu ăn nóng cho gà vào chiên vàng.
- Cho gà vào nối, đổ bia vào, đậy nắp nồi lại, nấu mềm. có thể thêm nước sôi vào nếu thấy ít rượu. Nêm tiêu, muối, bột nêm cho vừa ăn.
- ½ muỗng bột mì pha trong 1/3 chén nước, quậy đều cho vào nồi gà khi thấy gà đã mềm.
- Trước khi nhắc gà xuống, dùng đũa kéo thịt gà sang một bên, khoảng giữa nồi để trống, đập 1 hột gà cho ra chén chế từ từ hột gà vào ngau khoảng trống đã chừa. Khi thấy hột gà đã chín hết tròng trắng thì bắc nồi gà xuống.
Lưu ý: Khi nấu gà, nhớ đậy vung lại để giữ mùi vị của rượu.

2 nhận xét:

  1. Canh che bien tuong doi on, co video cang tot

    Trả lờiXóa
  2. cái đề là gà nấu bia...cuối cùng hướng dẫn dùng rượu là sao

    Trả lờiXóa