Nguyên liệu:
- Tôm bạc: 400gr
- 1 lá tàu hủ ky lớn
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn: 200gr
- Nấm đông cô (2 tai)
- Trứng gà (3 quả)
- 1/2 củ canh, - 100gr xà lách xoong
- Bột chiên dòn, bột xù - Gia vị: muối, tiêu, tỏi, bột ngọt, đường, dầu ăn, dầu mè, tương xí muội.
Cách làm:
- Tôm lột vỏ quết dai chung với đầu hành lá.
- Nấm đông cô ngâm nước, thái sợi. Cà rốt thái sợi.
- Tàu hủ ky nhúng sơ qua nước cho vừa mềm rồi cắt miếng vuông.
- Pha bột dòn + trứng gà + nước cho bột sền sệt là được, pha bột trước khi chiên khoảng 30 phút.
- Trộn chung tôm, thịt xay, nấm, cà rốt với tiêu xay, bột ngọt, dầu mố, tỏi bằm, muối, nêm gia vị thấy vừa ăn hơi lạt.
- Trải miếng tàu hủ ky lên thớt, cho nhân vào cuốn như chả giò. Nhúng chả qua bột đòn pha, rồi lăn qua bột xù thả vào chảo ngập dầu chiên vàng, nhớ để lửa vừa, khi tôm cuốn vàng dòn lấy ra để vào đĩa có lót giấy thấm dầu.
Trình bày:Xếp rau xà lách xoong vào giữa đĩa, trên để 2 hoa cà chua hay hoa ớt, tôm cuốn xếp thành hình rẻ quạt xung quanh, chấm với tương xí muội
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét