Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ XÀO NẤM RƠM


Nguyên liệu:


- ½ con gà độ 600g
- 1 con cua thịt
- 1 trái mướp khía
- 300g nấm rơm
- 100g củ cà rốt
- 100g củ hành
- 200g cà chua chín
- 100g củ sắn, 2 trái ớt
- 50g bóng bì (da heo khô)
- 1 chút phèn chua cà nhuyễn
- ½ muỗng xúp bột mì
- Giấm tiền
- Nước tương, tỏi, tiêu, bột nêm, muối, đường, dầu ăn, ngò, hành.



Cách làm:


- Da heo: rửa sạch ngâm vào nước nóng độ 1 giờ, thấy mềm vớt ra xắt vuông cạnh 2cm, bỏ vào trong chậu nước lạnh cho chút phèn bóp nhẹ cho ra hết mỡ, xả lại 2-3 lần nước lạnh cho hết mùi khét.
- Gà: rửa sạch, lóc thịt chặt độ 2cm dầy 1cm. Xương gà nấu lấy ½ chén nước dùng.
- Nấm: rửa sạch, gọt chân cắt đôi.
- Cà rốt, củ sắn: tỉa bông dầy 3 ly.
- Mướp: gọt vỏ, bỏ ruột cũng tỉa bông như cà rốt.
- Cà chín: xẻ đôi theo vòng tròn, nặn bỏ hột xắt theo ½ múi cà.
- Cua hấp chín gỡ thịt.
- Bắc chảo dầu ăn nóng, phi hành tỏi, bỏ gà vào xào nêm muối, nước tương, tiêu, bột nêm cho vừa ăn, xúc ra đĩa.
- Bắc chảo dầu ăn khác, phi hành tỏi, bỏ cà rốt, củ sắn vào xào hơi chín, nêm nước tương, một chú muối, kế bỏ nấm rơm vào độ 3 phút cho gà đã xào vào, kế cho mướp, da heo, cà chua.
- Để ½ muỗng xúp bột mì vào tô, chế thêm ½ chén nước dùng vào, trộn đều, nêm lại cho vừa ăn, thêm tiêu cho thơm.
- Đổ đồ xào ra đĩa, chung quanh đĩa sắp xen kẽ cà rốt, củ sắn tỉa bông và ngò, bày thịt cua lên trên đồ xào (cua phi hành tỏi cho thơm) để cụm ngò, giữa cặm trái ớt tỉa bông ngay giữa cụm ngò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét