Thứ Năm, 25 tháng 7, 2013

MỰC HẤP RƯỢU HOA HỒI

Nguyên liệu: 

Nguyên liệu thực hiện món Mực hấp rượu hoa hồi
 - 250gr mực tươi - 60ml rượu thơm - 3 đại hoa hồi - 30gr hành lá - 50gr cải bó xôi - 5gr gừng tươi - 5gr ớt sừng - Muối, tiêu.



Cách làm

Các bước thực hiện món Mực hấp rượu hoa hồi
- Rửa sạch mực, bỏ ruột, thái miếng vừa ăn, khứa vảy rồng cho đẹp.
- Rửa hành lá, thái khúc.
- Rửa cải bó xôi, nhặt lấy phần lá.
- Gọt vỏ gừng; thái sợi nhỏ.
- Thái mỏng ớt sừng.
- Xếp rau bó xôi vào đĩa, cho mực, gừng, ớt, hành  lá, đại hồi lên trên, nêm muối, tiêu, cho rượu vào hấp khoảng 8 phút.
Chúc bạn thành công với món Mực hấp rượu hoa hồi

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét