Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH NẤM THỊT BÒ


Nguyên liệu


Nấm và thịt bò là 2 nguyên liệu chính cho món canh nấm thịt bò và cũng là nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao lại dễ dàng chế biến.
- 100g nấm bào ngư
- 100g thịt bò mềm
- ½ củ cà rốt
- 200ml nước dùng
- 1 muỗng cà phê hành phi băm
- 1/3 muỗng cà phê muối i-ốt
- ¼ muỗng cà phê dầu ăn
- ½ muỗng cà phê gừng sắt sợi, hành ngò xắt nhuyễn.



Cách làm:


Các bước thực hiện món canh nấm thịt bò gồm có:
- Nấm cắt gốc, ngâm nước muối rửa sạch.
- Thịt bò xắt mỏng, ướp thịt bò với hành tím, tiêu, dầu ăn.
- Cà rốt tỉa hoa xắt mỏng.
- Nấu sôi nước dùng, cho cà rốt và gừng vào nấu. Cà rốt vừa mềm cho tiếp nấm, thịt bò vào, nêm muối vừa ăn. Chờ sôi lại tắt bếp, rắc hành ngò, dùng nóng.
Chúc bạn thực hiện thành công món canh nấm thịt bò bổ dưỡng này!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét