Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Khoai Tây Bọc Tôm

Nguyên liệu:
- 300g khoai tây, gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng.
- 50g bột khoai tây.
- 50g bơ mặn.
- 15 con tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ, chừa đuôi.
- Dầu ăn, muối tiêu, đường.
Cách làm:

- Cho khoai tây vào nồi hấp chín.
- Dùng thìa tán khoai nhuyễn như bột nhão.
- Nhồi bột khoai tây với nước. Cho khoai tây tán nhuyễn vào nhồi chung, nêm ít muối. Cho bơ vào nhồi cho đến khi hỗn hợp thật mịn.
- Chia bột thành 15 viên.
- Nắn viên khoai tây cho đẹp, đặt tôm vào, bọc kín lại.
- Dầu thật sôi, cho khoai tây bọc tôm vào chiờn vàng.
- Vớt bánh ra giấy hút dầu.
 Bạn có thể dùng nóng món này với tương ớt, hoặc tương xí muội và kèm sa lát trộn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét