Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

VỊT NẤU OM


Nguyên liệu:


- 800g thịt vịt
- 800g thịt bò filet cắt thành từng miếng mỏng
- 300g thịt ba rọi ướp muối
- 400g xúc xích
- 1kg đậu Hà Lan mới, ngâm 2 giờ trong nước lạnh
- 4 củ hành tây, 250g cà chua
- 2 nhánh tỏi, 2 đinh hương, ít rượu mùi
- 6 muỗng bánh mì khô nghiền nhỏ.



Cách làm:


- Đổ đậu đã ngâm vào nồi, đổ ngập nước, bỏ vào 1 củ hành tây có xâm nhiều lỗ bằng nĩa, cùng với đinh hương và rượu mùi vào chung rồi đậy nắp nấu sôi 1 giờ 15 phút.
- Lọc bỏ da thịt ba rọi và cắt thành từng miếng nhỏ rồi ngâm vào nước sôi 5 phút.
- Làm vàng thịt vịt, thịt bò và xúc xích bằng cách bỏ vào chảo có chút dầu ăn chiên sơ cho vàng rồi vớt ra. Hành tây xắt mỏng và thịt ba rọi bỏ vào chảo chiên 5 phút, rồi múc 2 muỗng nước nấu đậu và cà chua đã lột vỏ lấy hột cắt miếng trộn chung vào.
- Khi nấu đậu gần xong nêm muối và tiêu cho ngấm, vớt ra để ráo nước. Giã tỏi bỏ vào một đĩa lớn sâu rồi đổ đậu vào. Để thịt vịt, bò, xúc xích lên trên, tiếp đó múc hành tây, thịt ba rọi và cà chua đổ lên trên. Rắc vào chút muối tiêu cho vừa ăn. Đặt đĩa này vào lò ở nhiệt độ 150 độ C (khoảng 300 độ F) khoảng 2 giờ.
- Trước khi ăn 20 phút thì rắc bánh mì khô nghiền nhỏ vào. Món này ăn nóng với bánh mì và muối tiêu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét