Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH ĐẬU HŨ, GIÁ HẸ



"Rối như canh hẹ" là ám chỉ bát canh đậu hủ, giá hẹ này đây. Ăn canh hẹ mát, dễ ăn, lại lành Bát canh lần này của mình, ngoài hẹ có thịt xay, đậu tươi và một ít giá đỗ. Nấu nhanh và đơn giản, bữa cơm chỉ cần bát canh ngọt và thanh này là đủ cả rau cả thịt


Nguyên liệu:


- 200g thịt nạc
- 200g giá
- 2 miếng đậu hũ trắng
- 2 tép tỏi – 1 bó hẹ
- Hành ngò – 3 củ hành tím
- Tiêu, đường, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.




Cách làm


Canh đậu hủ, giá hẹ gồm các bước sau:
- Thịt nạc: rửa sạch để ráo, băm nhỏ
- Củ hành: lột vỏ, băm chung với thịt
- Hẹ: rửa sạch cắt khúc độ 5cm.
- Đậu hũ: rửa sạch, xắt miếng.
- Cho 1 muỗng dầu ăn vào soong. Dầu ăn sôi cho ỏi vào phi cho thơm. Bỏ thịt vào xào, thịt săn nêm một chút muối, nước mắm, tiêu.
- Cho vào soong thịt 1 lít nước sôi, bỏ đậu hũ, giá hẹ vào nấu. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Canh chín nhắc xuống, cho vài cọng hành, ngò vào. Múc canh ra tô, rắc thêm tiêu.
Chúc bạn thực hiện thành công canh đậu hủ, giá hẹ
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét