Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

VỊT KHÌA


Nguyên liệu:


- 1 con vịt 1,5kg – 2kg
- 1 trái dừa xiêm
- 1 muỗng xúp nước tương, 2 muỗng xúp rượu đế, 1 muỗng xúp dầu mè.
- 1 miếng gừng, 2 củ cải trắng, 1 củ hành tây, 1 nắm rau thơm, ngò, cà chua, ớt
- Dầu ăn – giấm, gia vị



Cách làm:


- Vịt làm sạch, mổ bụng lấy lòng ra, chặt làm 4 hay 8 chà gừng quết nhuyễn với rượu, để 10 phút cho hết hôi lông, rửa sạch lau khô, dùng sóng dao đập cho dập xuống. Ướp gia vị để ½ giờ cho thấm.
- Gừng giã nhuyễn một nửa, còn một nửa bằm nhuyễn.
- Hành tây cắt khoanh tròn ngâm giấm + đường.
- Củ cải thấu: củ cải trắng gọt vỏ vuốt nhọn 2 đầu như hình quả trám, thái khoanh tròn mỏng nhưng không đứt (con nguyên củ). Ngâm củ cải vào nước muối, bóp nhẹ tay, rửa sạch để ráo nước, pha đường, nước mắm, giấm, ngâm củ cải trong 3-5 giờ cho ngấm.
- Rau thơm xắt sợi.
- Chiên vịt trong chảo dầu cho vàng, lấy bớt dầu ăn ra, cho nước dừa, nước tương, gừng bằm, nấu lửa riu riu cho vịt chín mềm và nước sền sệt, nêm gia vị, dầu mè. Vớt vịt ra, rút bỏ xương, xắt miếng vừa ăn.
- Xếp củ cải thấu, hành tây chung quanh đĩa, giữa xếp vịt, chế xốt, rắc tiêu, rau thơm. Điểm thêm cà chua, ớt, ngò tỉa hoa cho đẹp, chấm nước tương hay nước mắm tỏi ớt tùy thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét