Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH CUA ĐỒNG RAU ĐAY


Những ngày hè nắng nóng được ăn bữa cơm canh cua và cà muối chua có lẽ không thứ sơn hào hải vị nào ngon bằng. Món ngon thanh mát lại hao cơm, hơn nữa món canh cua đồng rau đay ngon, bổ và rất rẻ. Hãy cùng vào bếp trổ tài món canh cua rau đay thơm mát cho bữa trưa nhé!


Nguyên liệu:


- 1kg cua đồng
- 1 bó rau đay, (hoặc thay cải bẹ xanh)
- 5 củ hành, 3 tép tỏi, ngò
- Gia vị



Cách làm canh cua đồng rau đay


Chuẩn bị:
- Cua: đâm chết, rửa sạch, bóc vỏ mai cua và các phần không ăn được, gạch cua để riêng.
- Cho vào cua độ ½ muỗng xúp muối xóc đều. Dùng cối chày giã nhuyễn cua. Đổ vào nồi cua 1 lít nước. Dùng vải mùng lọc cua để loại bỏ phần vỏ, nếu trong vỏ cua còn thịt, giã tiếp vỏ cua và sau đó lọc lấy độ 1 lít nước.
- Rau đay: lặt rửa sạch, thái nhỏ để ráo nước. (Khi rửa rau có thể vò cho bớt nhớt)
- Củ hành: lột vỏ, thái mỏng.


Thực hiện:
- Nấu cua: bắc nước lọc cua lên bếp nấu sôi, lửa cao. Khi thấy cua nổi thành từng miếng trên mặt nước bớt nhỏ lửa cho rau vào. Nêm nếm vừa ăn với muối + nước mắm, một chút bột nêm và tiêu.
- Gạch cua: chảo dầu ăn nóng phi hành tỏi cho thơm, cho gạch cua vào xào, nêm một chút muối.
- Khi nồi rau chín, cho gạch cua vào,  nước sôi trở lại nhắc xuống.
Chúc bạn thực hiện thành công canh cua đồng rau đay
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét