Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

VỊT QUAY KHO TRỨNG CÚT


Nguyên liệu:


- Nửa con vịt quay
- 10 trứng cút
- Hành tím băm, quế, hoa hồi, ngò rí
- Ớt dừa, hạt nêm, nước tương.



Cách làm:


- Luộc trứng cút trong nước nguội với một chút muối, vớt ra ngâm vào nước lạnh
- Vịt chặt từ 4cm đến 5cm, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, trộn đều để tầm 3 đến 5 phút. Chảo nóng cho dầu vào phi thơm hành tím, cho vịt quay vào đảo đều, cho thêm 3 muỗng nước tương, tắt lửa gắp vịt vào tô. Sau đó xào xơ trứng cút lên màu thì cho vào tô vịt. Cho nước dừa vào chảo đun, đảo đều, rồi cho vào một cái tô riêng.
- Cho vịt và trứng cút vào nồi đất đun, thịt săn cho nước dừa sâm sấp mặt thịt, khi kho nhớ vớt bọt, nước dừa sôi trở lại giảm lửa, thêm một miếng hoa hồi, 1 miếng quế. Đun tắt bếp.
- Gặp vịt, trứng ra đĩa trình bày với rau, dưa, xà lách, ngò rí cho đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét