Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lẩu Lươn Chua


Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món lẩu lươn chua gồm có:

- Lươn (300gr/con): 1 con
- Xương heo; 200gr
- Bạc hà: 1 cây
- Đậu bắp: 4 trái
- Cà chua: 1 trái
- Bắp chuối bào: 100gr
- Ngò gai, rau ôm: 50gr
- Me chín: 50gr
- Mỡ nước, hành phi: một ít
- Sả bào: 1 muỗng café
- Sả ớt bằm: 1 muỗng canh
- Tỏi bằm: 1 muỗng canh
- Bún: 1kg
- Gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt.



Cách làm:

Các bước thực hiện thành công món: lẩu lươn chua

- Giai đoạn 1:
+ Lươn cho giấm vào sau đó sát muối, cắt bớt miệng lươn, đuôi, mổ bụng rút gân máu, rửa sạch, cắt mỗi bên phần bụng cách nhau khoảng 4cm. Quấn lươn lại để đuụi lươn qua đầu lươn.
+ Bạc hà, đậu bắp cắt xéo
+ Ngò gai, rau ôm cắt khúc
+ Cà chua cắt múi
+ Xương heo hầm lấy 1,5 lít nước dùng
+ Me ngâm nước, lọc lấy 2 muỗng canh

- Giai đoạn 2:
+ Gia vị nêm: 2 muỗng canh nước me + 1 muỗng café muối + 3 muỗng café bột ngọt, quậy tan.
+ Phi tỏi thơm cho sả ớt vào xào vàng, bỏ lươn vào trở qua trở lại, lươn săn lại thì cho vào khoảng 1,5 lít nước dùng vào nấu và bỏ gia vị nêm vào, khi sôi nhắc xuống.
+ Trang trí: cho đậu bắp, bạc hà, bắp chuối bào bỏ vào lẩu gắp lươn bỏ lên trên, đổ nước lẩu vào, rắc ngò gai, rau ôm, cà chua để lên mặt cho đẹp. Lẩu lươn chua ăn kèm với bún.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: lẩu lươn chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét