Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH CÁ THÁC LÁC NẤU CẢI BẸ XANH


Canh cá thác lác nấu cải bẹ xanh với chả cá dai, nước canh ngọt, nấu với cải ăn không ngán sẽ là một món canh ngon cho thực đơn bữa ăn nhà bạn.


Nguyên liệu:

- 300g cá thác lác xay
- ½ kg cải bẹ xanh
- 200g xương heo
- Ngò
- Tiêu, muối, đường, bột nêm, nước mắm.


Cách làm:Canh cá thác lác cải bẹ xanh

- Cá thác lác: nêm 1 muỗng cà phê tiêu + ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê bột nêm, dung muỗng đánh cho cá trong và dai.
- Cải bẹ xanh: rửa sạch, cọng cải cắt xáo dài 5cm. Lá cắt ngắn 3cm. Để cọng và lá riêng.
- Ngò: rửa sạch, thái nhuyễn.
- Xương heo: rửa sạch, chặt nhỏ. Nấu nước sôi, cho xương vào hầm lấy nước ngọt, lọc lại nước dùng cho trong.
- Nấu sôi nước lèo trở lại, dung muỗng vít từng miếng cá thác lác cho vào nối nước lèo, cá vừa nổi lên cho cọng cải vào, vừa chín cho lá vào. Nêm lại chút nước mắm ngon canh vừa chín nhắc xuống.
- Múc canh ra thố. Rắc tiêu, ngò.
Dùng nóng với cơm. Cá chấm nước mắm nguyên chất them vài lát ớt bào mỏng.
Chúc bạn thực hiện thành công canh cá thác lác cải bẹ xanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét