Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH CHUA BÔNG SO ĐŨA


Hôm nay, các bạn hãy thử đổi món với canh chua bông so đũa. Tại các tỉnh Nam Bộ, cây so đũa được trồng làm cảnh, bông của nó được dùng làm thuốc và chế biến món ăn. Bông so đũa khi ăn có vị ngọt và hơi nhẫn, tính mát, nếu được ăn vào các ngày nóng thì thật tuyệt.

 
Nguyên liệu:


- 1 con cá lóc
- 1 rổ bông so đũa
- 5 quả khế chua
- Nước mắm, hành, tỏi, bột nêm, ớt, dầu ăn nước, rau thơm.



Cách làm:


- Bông so đũa: lặt bỏ những ngòi phấn vàng, thứ này ăn đắng. Rửa sạch từng bông, nhẹ tay để không bị giập. Vớt ra rổ, để ráo.
- Cá lóc làm sạch. Ruột và bao tử cá lộn ra, chà muối.
- Khế chua vắt lấy nước, lược bỏ hột.
- Cho soong nước nấu sôi, chế tô nước khế vào, thả từng khúc cá vào, cho lửa cháy đều. Cá chín, cho bông so đũa vào. Nước sôi vài dạo, nêm nếm nước mắm vừa ăn. Nhắc nồi xuống, cho tí bột nêm vào cùng dầu ăn tỏi hành khử cho thơm.
- Múc ra tô, rắc rau thơm xắt nhuyễn cùng với một ít tiêu.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với canh chua bông so đũa
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét