Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH KHOAI MỠ THỊT BẰM


Nguyên liệu:


Nguyên liệu cho món canh khoai mỡ thịt bằm gồm có:
- 300g khoai lựa loại tím
- 300g thịt nạc bằm
- Rau om, ngò gai, hành lá
- Tiêu, muối, bột nêm và nước mắm ngon



Cách làm:


Canh khoai mỡ thịt bằm thực hiện nhanh lại dễ dàng. Cùng mình thực hiện món ngon này nào.
- Khoai: dung bao nylon cầm, gọt vỏ, rửa lại. Dùng dao có bảng lớn mài khoai (kéo từ trên xuống) khoai thật nhuyễn (đừng mài trước khoai sẽ bị đen, khi nào nấu mới mài).
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn nêm chút tiêu, muối, bột nêm, hành lá lấy phần trắng.
- Rau om, ngò gai, hành lá: phần xanh xắt nhuyễn.
- Một lít nước lạnh nấu sôi cho thịt bằm vào, thịt vừa chín cho khoai vào, nêm cho vừa ăn. Khoai chín rắc rau, hành lá lên mặt, nhắc xuống (nấu đừng đặc quá ăn không ngon).
- Múc canh ra thố. Rắc tiêu.
Chúc các bạn thực hiện thành công món: canh khoai mỡ thịt bằm.

NHỮNG MÓN GỎI


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét