Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ HẦM SỮA


Nguyên liệu:


- Thịt đùi gà 300g
- Hành tây ½ củ, cà rốt ½ củ, củ cải 150g, hoa lơ xanh ½ cây
- Bơ 1 thìa canh, bột mỳ 2 thìa canh
- Sữa 150ml, nước 250ml
- Bột Knorr ½ thìa canh, muối tiêu 1 chút



Cách làm:


- Thịt đùi gà rửa sạch, thấm khô, cắt miếng vuông cỡ bao diêm, rắc muối tiêu ướp khoảng 15 phút.
- Các loại rau củ rửa sạch, xà rốt thái khoanh tròn dày 5mm, củ cải thái khoanh dày 1cm bổ làm 4. Hành tây bổ miếng vuông, hoa lơ cắt miếng vừa ăn.
- Cho bơ vào nồi, đặt mặt da gà xuống rán vàng, lặt mặt trở lại rán se miếng thịt. Cho hành tây và carot vào nồi, đảo đều cho thấm bơ. Rắc bột mỳ vào xào cùng cho đến khi bột quánh lại cùn thịt và rau. Nêm bột knorr và 150ml nước đun lửa vừa khoảng 10 phút. Cho củ cải vào, đun thêm khoảng 15 phút ở mức lửa nhỏ. Tiếp tục cho sữa vào đun sôi thêm 5 phút. Hoa lơ cho vào sau cùng, nêm gia vị vừa ăn.
- Múc rau thịt và nước sánh ra đĩa, ăn cùng bánh mỳ.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét