Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tôm Bó Ngó Sen

Nguyên liệu:
- 200g tôm đất tươi, rửa sạch, để ráo.
- 200g ức gà, rửa sạch.
- 50g dưa kiệu chua, chẻ đôi.
- 2 quả dưa chuột, bỏ ruột; 1 củ cà rốt, rửa sạch, thái miếng dài 3 cm, ngâm dấm, đường 15 phút.
- 80g gừng, thái sợi 3 chỉ.
- 100g ngò sen chua.
- 100g hẹ nhúng nước sôi.
Cách làm:

- Hấp tôm với nước dừa tươi, bóc vỏ, có thể bỏ đuôi.
- Thịt gà ướp gia vị vừa ăn, chiên vàng. Rưới thêm nước dừa cho gà ngấm gia vị bên trong. Xé miếng dài 3 cm, dày 1 cm.
- Xếp thành từng bó gồm 1 con tôm, dưa chuột, kiệu, gừng, cà rốt, thịt gà, mỗi thứ 1 miếng. Dùng cọng hẹ cột lại như bó củi.
- Ăn kèm với nước mắm chua ngọt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét