Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tôm Nấu Khế Xanh

Nguyên liệu:
- 200g tôm đất sống.
- 2 trái khế chua lớn, muối, nước mắm, đường, đầu hành lá băm nhuyễn
- 1 trái ớt nhỏ - 2 ngò gai cắt sợi nhỏ, tỏi băm nhuyễn, dầu ăn.
Cách làm:

- Tôm cắt bỏ chân + phần nhọn của đầu tôm, rửa, xóc ráo, ướp đầu hành lá.
- Khế chua rửa, róc cạnh, cắt lát mỏng, gỡ bỏ hạt, trộn đều với đường.
- Phi vàng tỏi trong dầu, cho ngũ gai vào xào trên lửa lớn 1 phút, nhấc xuống.
- Nấu sôi nước trong xoong, cho tôm vào để sôi khoảng 3 phút, cho khế chua + muối vào, sôi 2 phút nhấc xuống, cho nước mắm + ngò gai vào khuấy đều nhẹ tay.
- Múc tôm nấu khế chua vào tô cho ớt cắt lát xéo vào, dọn dùng nóng với bún tươi và nước mắm + ớt cắt lát xéo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét