Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

VỊT QUAY CHAO


Nguyên liệu:



- 1 con vịt
 mập khoảng 1,5kg

- 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ
- 50g củ hành tím + tỏi
- 1 muỗng xúp rượu thơm
- Nước cốt 1 trái chanh
- 2 muỗng xúp dầu mè
- 1 muỗng xúp bột năng
- Nước tương
- 100g xà lách
- Muối, tiêu, đường, bột nêm
- Đồ chua: cà rốt, củ cải trắng tỉa hoa ngâm giấm đường.



Cách làm:


- Vịt làm sạch để ráo nước.
- Ướp vào bụng vịt: 2 viên chao trắng, 2 viên chao đỏ bóp nhuyễn, 1 muỗng xúp rượu thơm, 1 muỗng cà phê tiêu, đường, bột nêm, hành tỏi bằm nhỏ.
- Thoa ngoài da vịt: nước cốt trái chanh trộn với muỗng xúp bột năng, 1 muỗng xúp dầu ăn thoa đều hỗn hợp này lên vịt cho vịt được thơm ngon và bóng.
- Khi vịt đã ráo nước, đem vịt nước lửa than cho vàng đều, gần được xuống, thoa thêm dầu mè lên cho vịt được thơm ngon và bóng.
- Vịt chín, chặt ra từng miếng, sắp vào đĩa hình bầu dục cho ra hình dáng con vịt, xung quanh vịt sắp xà lách và đồ chua, cho xen kẽ nhau. Cịt này ăn chung với bánh mì hoặc cơm neeys hay bánh bao.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét