Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH CHUA RAU MUỐNG



Rau muống là 1 nguyên liệu rất dễ tìm ở các vùng quê Việt Nam và rau muống cũng làm nên những món ăn dân giả mà không 1 người nào có thể quên được. Canh chua rau muống cũng là một món ăn khiến cho người ăn nhớ mãi



Nguyên liệu:


- 1 bó rau muống non 300g
- 300g tôm đất
- 300g xương heo hầm lấy 1 ít nước lèo
- 1 vắt me chín 100g
- Rau om, ngò gai, quế, ớt
- Muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon, tỏi


 
Cách làm: 


Canh chua rau muống rất đơn giản khi chế biến chỉ cần thực hiện các bước sau: 
- Rau muống: bỏ bớt lá rau muống, rửa sạch để ráo.
- Me dầm nước sôi lấy khoảng 2 muỗng súp nước me đặc
- Tôm: cắt ngắn đầu rửa sạch, để ráo.
- Rau om, ngò gai, quế: rửa sạch, thái nhỏ.
- Ớt: thái xéo.
- Tỏi: băm nhuyễn, phi vàng.
- 1 lít nước lèo nấu sôi thì cho nước me và tôm vào. Sau đó cho rau muống vào.
- Rau muống vừa chín thêm đường, bột nêm, nước mắm ngon, ½ ớt thái khoanh, tỏi phi vào cho thơm.
- Múc canh ra thố, cho rau om, ngò gai, quế xắt nhỏ và ½ ớt thái khoanh lên thố canh. Dọn kèm chén nước mắm ngon, thêm vài lát ớt.
Chúc các bạn thành công với món: canh chua rau muống
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét