Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ NẤU ĐẬU


Nguyên liệu:


- 1 con gà tơ
- 1 hộp đậu Hà lan hột (petis pois)
- 1 hộp cà chua
- 1 hộp nấm
- 100g củ hành nhỏ
- Tỏi
- 1 chén dầu ăn
- Nước mắm, muối, tiêu, bột nêm.



Cách làm:


- Gà: làm sạch, chặt miếng to cạnh độ 4cm. Ướp muối, tiêu, bột nêm, hành tỏi bằm nhỏ, để gà độ 30 phút cho thấm đều gia vị.
- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn vào, dầu ăn sôi cho hành tỏi bằm nhỏ vào cho thơm, cho gà vào chiên sơ cho gà hơi vàng, gắp ra.
- Lấy soong khác, đổ 2 muỗng xúp dầu ăn vào, cho chút hành tỏi bằm nhỏ vào cho thơm, cho cà hộp vào xào, cho chút muối và chút đường vào, nhắc xuống, lấy chén múc ra ½ lượng cà.
- Cho gà vào đổ 1 lít nước sôi vào soong cà, đậy nắp hầm.
- Gà gần mềm, cho đậu hộ và nấm hộp vào, nấu độ 10 phút. Quậy 1 muỗng xúp bột mì với 2 muỗng xúp nước lạnh cho tan đều, đổ vào nồi gà cho nước gà được sền sseetj, nêm bột nêm cho vừa ăn và để thêm ½ cà còn lại trước khi nhắc nồi thịt xuống.
- Múc gà ra đĩa hình bầu dục, trên đĩa rắc thêm tiêu và ngò cho thơm ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét