Thứ Hai, 29 tháng 7, 2013

PHI LÊ BÒ CUỘN JAMBON XÔNG KHÓI VÀ NƯỚC PATÊ

Nguyên liệu:

Nguyên liệu thực hiện món Phi lê bò cuộn jambon xông khói và nước pate
- 200g phi lê bò, 100g jambon xông khói, 50g patê, 1 muỗng cà phê tỏi tây băm nhuyễn, 2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh hành tây băm nhuyễn, 1/3 muỗng cà phê muối tiêu, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường, 6 muỗng canh dầu ăn, 4 muỗng canh nước dùng bò, chỉ dùng cột thịt bò.




Cách làm

Các bước thực hiện món Phi lê bò cuộn jambon xông khói và nước pate
 - Thịt bò rửa lau khô, cho vào tủ lạnh 30 phút, đem ra cốt lát mỏng vuông 5cm, ướp muối tiêu + 1/2 muỗng canh dầu - Jambon cốt miếng vuông chừng 5cm.
- Trải lát thịt bò trong đĩa cho một lát jambon vào cuốn chặt tay, dùng chỉ quấn quanh và cột kỹ, cho vào tủ lạnh 1 giờ.
- Phi thơm tỏi tây + hành tây với 1 muỗng canh dầu, cho patê + muối + đường + tương ớt + 4 muỗng canh nước dùng bò, khuấy đều trên lửa nhỏ 5 phút nhắc xuống.
- Làm nóng lò nướng, lăn cuốn thịt trong dầu xếp lên vỉ cho vào lò nướng thơm, đem ra cắt chỉ, cho vào trong nước sốt patê rim trên lửa nhỏ 5 phút nhắc xuống.
- Bày phi lê bò cuộn jambon và nước sốt patê ra đĩa dọn dùng nóng với bánh mì hoặc nui.
Chúc bạn thành công với món Phi lê bò cuộn jambon xông khói và nước pate

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét