Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH GIÒ HEO HẦM


Canh giò heo hầm một món ăn bổ dưỡng nhất là đối với những người vừa được làm mẹ.


Nguyên liệu:


- 1 giò heo độ 1 kg (giò trước)
- ½ kg khoai tây
- 1 củ dền
- 1 trái su
- 2 củ cà rốt
- Bột nêm, hành lá
- Nước mắm, tiêu, muối



Cách làm:


Để có món canh giò heo hầm cần thực hiện các bước:
- Giò heo: cạo sạch, chặt miếng to.
- Khoai tây, trái su, cà rốt, củ dền: gọt vỏ rửa sạch cắt miếng độ to nhỏ tùy ý.
- Hành lá: rửa ạch, cắt khúc.
- Nấu độ 2 lít nước sôi, cho giò heo vào với 1 muỗng cà phê muối, vớt bọt thường, lửa riu riu để nước không bị đục.
- Giò heo gần mềm cho củ dền và cà rốt vào hầm một lúc sau mới cho khoai và trái su vào. Tiếp tục hầm cho đến chín mềm. Nêm muối, tiêu, bột nêm cho vừa ăn, cho hành vào.
- Nhắn canh xuống múc ra tô, trên mặt rắc tiêu và hành ngò.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét