Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

VỊT CHIÊN BÁCH HOA


Nguyên liệu:


- 1 con vịt tơ mập
- 200g tôm thẻ
- 150g thịt nạc thăn
- 100g củ năng, 100g bột năng
- 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng dầu mè, 2 muỗng nước tương con mèo, 2 muỗng tương cà, 2 muỗng rượu trắng, 1 muỗng bột soda.
- 50g bột mì, 1 trứng gà
- 100g xà lách soong, 2 trái cà chua
- Dầu ăn, hành, tỏi, gia vị, ngò, ớt.



Cách làm:


- Ớt, cà chua tỉa hoa. Hành tỏi băm nhỏ, tôm làm chả. Thịt bằm nhỏ, củ năng thái chỉ.
- Tôm thịt cho vào thau ướp gia vị, hành tỏi bằm nhỏ, muối, tiêu, đường, bột nêm, củ năng, ½ muỗng dầu hào, ½ muỗng dầu mè, trộn thật đều, đập nhiều cái cho thịt dẻo, ướp thịt trong 20 phút, chia thịt ra làm 24 phần bằng nhau.
- Vịt làm sạch, rút xương, xắt 24 miếng đều nhau, ướp hành tỏi bằm nhỏ, tiêu, đường, bột nêm, dầu hào, dầu mè, tương cà, rượu trắng, bột soda, hột gà trộn đều để 20 phút.
- Lấy 1 miếng thịt vịt, thoa bột mì ở phía trong, lấy phần nhân để lên miếng thịt có lăn bột, dùng tay đè xuống cho nhân và thịt dính lại. Bắt chảo dầu ăn sôi, úp thịt vịt bên có nhân xuống trước, chiên vàng.
- Cải xà lách soong bày chung quanh đĩa hạt xoài. Giữa bày vịt chiên bách hoa. Hai đầu đĩa để 2 bông cà, bông ớt và ngò lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét