Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH KHOAI MỠ NẤU TÔM TƯƠI


Nguyên liệu:


Để thực hiện món canh khoai mỡ nấu tôm tươi cần các nguyên liệu:
- ½ kg khoai mỡ
- 100g tôm tươi
- Ngò gai, rau om, hành lá, củ hành tím
- 1 muỗng xúp dầu ăn
- 2 muỗng xúp nước mắm
- Bột nêm, tiêu, muối



Cách làm:


Canh khoai mỡ nấu tôm tươi có các bước thực hiện như sau:
- Khoai: gọt vỏ, rửa sạch, xắt lá và dung dao đập dập nát, cho vào tô đánh đều hoặc dung muỗng nạo nhuyễn.
- Tép: lột vỏ, rửa sạch, đập dập, quết nhuyễn.
- Hành: bỏ lá, lấy củ rửa sạch, đập nát trộn chung với tép, nêm muối, tiêu, bột nêm.
- Ngò gai, rau om: rửa sạch, xắt nhỏ
- Nấu nước sôi, dung muỗng vít từng viên tép bằng đầu ngón tay cho vào.
- Cho khoai vào, quậy đều, hớt bọt.
- Khoai chín, nêm cho vừa ăn.
- Củ hành tím bào mỏng, phi vàng với dầu ăn rồi cho vào soong canh.
- Nhắc xuống rắc ngò gai, rau om và tiêu lên trên. Dùng nóng.
Chúc các bạn nấu món: canh khoai mỡ nấu tôm tươi thành công!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét