Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH BÔNG CẢI NẤM RƠM


Nấm rơm chứa nhiều vitamin A, B1, B2, PP, D, E, C và chứa 7 loại a-xít amin, nấm rơm là món ăn trị nhiều bệnh là loại quen thuộc, nhất là các làng quê vì thường được sử dụng để nấu canh. Trong đó có canh bông cải nấm rơm


Nguyên liệu:


- 300g bong cải trắng
- 200g nấm rơm búp
- 1 muỗng súp bột năng
- 300g thịt nạc dăm
- Ngò, ớt, hành lá
- Tiêu, muối, đường, bột nêm, nước mắm ngon, dầu ăn.



Cách làm:


Canh bông cải nấm rơm rất dễ thực hiện gồm các bước sau: 

- Bông cải: cắt ra từng nhánh vừa ăn, ngâm nước lạnh pha chút muối một lúc, rửa sạch để ráo.
- Nấm rơm: gọt chân sạch, ngâm nước lạnh pha chút muối ngập mặt 10 phút, rửa sạch, để ráo, cắt đôi nấm.
- Thịt nạc dăm: bằm nhuyễn ướp 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột nêm. Hành lá + ngò thái nhuyễn, 1 muỗng xúp dầu ăn phi vừa nóng cho thịt vào xào sơ.
- 1 tô nước lạnh nấu sôi cho thịt vào hầm lửa riu riu vớt bọt, thịt chín mềm cho bông cải vào, bông cải vừa chín cho nấm rơm vào. Nêm lại bột nêm và nước mắm ngon.
- Múc canh ra tô, rắc tiêu, ngò và hành lá xắt nhuyễn.
Chúc bạn và gia đình thưởng thức món canh cải nấm rơm ngon miệng!
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét