Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

GỎI CÁ SẶC VỚI XOÀI XANH



Nguyên liệu


Gỏi cá sặc với xoài xanh gồm các nguyên liệu sau:
- Một trái xoài xanh, còn tươi
- 2 con cá sặc (khoảng 150 – 200g)
- Ớt dỏ cay, rau răm, nước mắm ngon, đường.



Cách làm:


- Vì cá sặc thường rất mặn, nên để giảm độ mặn hãy ngâm nước khoảng 15- 20 phút, sau đó, vớt ra để ráo.
Có hai cách chế biến món cá mặn:
- Thứ nhất, có thể mang nướng lửa than (ngửi mùi cá nướng thơm, lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được). Nếu nướng lâu, cá sẽ khô cứng thịt ăn không ngon. Xé nhỏ phần cá, bỏ xương.
- Cách thứ hai, có thể mang cá chiên vàng, sau đó lấy ra, cho ráo dầu và xé thành miếng nhỏ.
Thực hiện món gỏi cá sặc với xoài xanh cần các bước sau:
- Có thể dùng xoài tượng và phải chọn loại xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.
- Hòa nước mắm ngon với đường vát trắng để làm món nước trộn chung với xoài. Ngoài ra, để món ăn thơm ngon, có thể thêm hành phi thơm hoặc đậu phộng rang vàng giã nhuyễn rắc lên đĩa gỏi xoài.
Xoài đã băm hoặc cắt sợi ăn kèm cá khô, ớt băm nhuyễn, kèm theo vài cọng rau răm.
Chúc bạn thực hiện thành công gỏi cá sặc với xoài xanh thơm ngon này.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét