Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lươn Chiên Giòn

Nguyên liệu:

Nguyên liệu cần thiết cho món lươn chiên giòn gồm:

- 300g lươn, làm sạch, để nguyên con, cuộn lại, dùng tăm tre ghim giữ để lươn không bị bung ra
- 1 vắt me
- Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn
- Ớt băm nhỏ
- Tỏi băm nhuyễn
- Nước mắm, muối, đường, dầu ăn

Cách làm:

Các bước thực hiện món: lươn chiên giòn

- Nước xốt me: Ngâm me mềm, bỏ hạt, xay nát.
- Trộn me với tỏi, ớt, gừng đã băm nhuyễn.
- Xào tỏi thơm, cho me vào nấu sôi, nêm nước mắm, muối, đường. Nếm có vị chua, ngọt, mặn vừa, cho gừng và ớt vào (không cho gừng quá sớm, sẽ làm mất mùi thơm).
Cho nhiều dầu vào chảo, đợi dầu sôi, thả lươn vào chiên.
Khi dầu sôi trở lại, giảm nhỏ lửa, tưới dầu đè trên mình lươn. Lươn vàng là chín.
Dùng nóng với nước xốt me hoặc tương ớt.

Chúc các bạn thực hiện thành công món: lươn chiên giòn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét