Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tôm Hấp Xốt Bưởi

Nguyên liệu:
- 8- 10 con tôm sú.
- 50g gan lợn.
- 3 cọng hành lá.
- 1 củ gừng non.
- 1 trái bưởi.
- 1 lòng đỏ trứng gà.
- 150ml dầu ăn.
- 4 trái dưa muối.
- Ớt đỏ, cần tây, nho khô, nấm rơm, gia vị.
Cách làm:
- Tôm sú rửa sạch, ngắt bỏ râu, lấy mũi dao nhọn xẻ lưng tước chỉ, để ráo.
- Gan lợn luộc chín, xắt lát nhỏ mỏng. Hành lá chần sơ. Gừng non bào vỏ, xắt sợi. Bưởi bóc vỏ, tách lấy tép. Dưa muối rửa cho bớt chua, bằm nhỏ. Ớt đỏ, rau quế, nấm rơm đã được luộc chín, cần tây (1 nhánh) cũng bằm nhỏ.
- Đổ dầu từ từ vào một cái tô đã đựng lòng đỏ trứng gà, dùng đũa đánh đều cho đến khi hỗn hợp này đặc lại. Sau đó trộn dưa muối, ớt đỏ, cần tây, bưởi, nấm rơm, rau quế vào (đây là xốt chính ăn với tôm hấp).
- Xếp 1 tôm, 1 tiếng gan và mấy sợi gừng non, dùng hành chần cột lại đem hấp thêm chừng 10- 15 phút. Lót một lớp xà lách dưới ra tiếp đến 1 lớp tôm ở trên, đổ xốt lên trên rồi rắc nho khô và ớt bằm lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét