Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ NƯỚNG


Nguyên liệu:


- 1 con gà mái tơ 1,5kg – 2kg
- 50g bột mì, 5 trứng gà
- 100g bơ, 1 hộp khoai tây chiên
- 100g thính bánh mì
- 1 muỗng xúp nước tương, ½ muỗng xúp mù tạt
- 1 củ hành tây
- Gia vị - cà chua, ngò, ớt.



Cách làm:


- Gà: làm sạch, mổ phanh dằng lưng hay dưới bụng tùy thích, để ráo nước. Dùng chày đập nhẹ tay cho gà mềm, ướp gia vị, nước tương để 30 phút cho thấm rồi thoa mù tạt.
- Cà chua tỉa hoa xắt miếng. Ớt tỉa hoa. Hành tây xắt miếng ngâm giấm đường.
- Trứng gà: 3 trứng luộc chín cắt miếng, còn 2 trứng lấy lòng đỏ quậy đều. Bột mì và thính bánh mì trộn đều.
- Vỉ nướng thoa dầu, xếp gà nằm lên trên, rưới bơ đem nướng vàng. Lấy ra thoa lòng đỏ trứng lẫn hỗn howpk bột lên mình gà cho đều đem nướng trỏ lại cho chín vàng đều, rưới bơ lên. Đem ra chặt từng miếng vừa ăn.
- Xếp gà ra đĩa chung quanh để trứng và hành tây, cà chua. Điểm bông cà ớt. ngò cho đẹp.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét