Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH BÍ RỢ HẦM DỪA


Chỉ cần thưởng thức một chén bí rợ hầm dừa, chúng ta đã làm xong một chuyện tử tế cho sức khỏe của chính mình. Bí rợ hay còn gọi là bí đỏ thuộc nhóm rau quả rất giàu dinh dưỡng, là “doanh trại” của những “chiến sĩ” chống ôxy hóa (antioxidants) xả thân chiến đấu chống lại các gốc tự do (free radicals).


Nguyên liệu:


- ½ kg bí rợ
- ½ kg khoai lang
- 200g đậu phộng
- ½ trái dừa khô
- 2 muỗng xúp đường
- 1 muỗng xúp muối
- Rau om, ngò gai



Cách làm:


Để thực hiện món bí rợ hầm dừa trước tiên là cắt bí rợ
- Bí rợ: gọt vỏ, cắt miếng vuông. Ướp bí với 1 muỗng đường và 1 chút muối.
- Khoai lang: gọt vỏ, rửa sạch, xắt miếng vuông dầy độ 3cm
- Đậu phộng: ngâ nước âm ấm độ 2 giờ cho mềm và lột bỏ vỏ
- Dừa khô: nạo, vắt nước cốt để riêng, còn lại, cho nước ấm vào bóp đều và vắt lấy nước dão.
- Cho nước dão dừa vào bí rợ và đậu phộng nấu sôi.
- Bí vừa chín tới, cho khoai lang vào, hầm mềm các thứ mềm lại vừa ăn
- Để nước cốt dừa vào, nhắc xuống và rắc ngò gai, rau om lên trên.
Chúc bạn thành công món: Bí rợ hầm dừa
 

1 nhận xét:

  1. Món Bí Đỏ Hầm Dừa ngon lắm, bí rợ hầm dừa là món gì vậy bạn. Trường học nấu ăn mình cần hợp tác bạn phát triển web trường.

    Trả lờiXóa