Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ HẤP RAU RĂM


Nguyên liệu:


- 1 con gà giò khoảng 1kg
- 100g rau răm
- 2 củ hành tây
- 3 muỗng canh rượu trắng
- ½ chén giấm
- 1 trái cà chua, 2 trái ớt, ngò
- Hành, tỏi, 1 trái chanh
- Muối, tiêu, đường, bột nêm.



Cách làm:


- Ớt tỉa hoa, hành tây xẻ đôi xắt lát mỏng ngâm giấm đường, hành tỏi băm nhỏ, một ít hành tỏi phi thơm.
- Gà làm sạch, mổ moi, để ráo nước.
- Ướp gà với hành tỏi băm nhỏ, muối, tiêu, đường, bột nêm trong và ngoài con gà 20 phút cho thấm.
- Dồn rau răm vao bụng con gà.
- Bắc xửng nước sôi, thoa rượu vào da gà, để gà vào đĩa nhôm hấp. Gà hấp chín. Đem ra chặt miếng vừa ăn.
- Sắp gà ra đĩa, thoa hành tỏi phi thơm lên, hành ngâm giấm rải đều lên mình gà, múc nước chấm rưới lên. Dùng thịt gà với muối, tiêu, chanh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét