Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Lươn Hấp Mướp

Rắc hành lá, ăn nóng với cơm.

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện món: lươn hấp mướp

- 200gr lươn.
- Hành lá.
- 2 tai mộc nhĩ (nấm mốo).
- 1 quả ớt chuông
- 2 củ hành tím.
- 200gr mướp, 1 thìa cà phê hành, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào.

Cách làm:

Các bước thực hiện món:  lươn hấp mướp

- Tước sợi hành lá.
- Ngâm mềm mộc nhĩ, thái sợi.
- Thái nhuyễn hành tím.
- Bỏ hạt ớt, thái sợi.
- Gọt vỏ mướp, khoét hình chiếc thuyền, bỏ ruột.
- Làm sạch lươn, bỏ xương, thái sợi.
- Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi băm, cho lươn vào xào.
- Cho mộc nhĩ, hành tím, ớt vào, nêm gia vị.
- Cho lươn xào vào quả mướp, hấp cách thủy.

Chúc các bạn thực hiện thành công món:  lươn hấp mướp

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét