Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tôm Hấp Bia Với Sốt Cà Chua

Nguyên liệu:
- 1 kg tôm sú tươi
- 4 que xiên bằng tre
- 3 trái cà chua - Gia vị tiêu muối, đường, nước mắm ngon, dầu ăn.
Cách làm:

- Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ đầu, chừa lại phần đuôi, cắm vào xiên tre mỗi xiên khoảng 4, 5 con)
- Cà chua rửa sạch, lấy mũi dao rạch vài đường trên mặt trái rồi trần qua nước sôi để tách phần vỏ. Sau khi đã tách vỏ, cắt làm hai, bỏ sạch hạt rồi băm thật nhuyễn, để riêng.
- Hành tỏi băm nhuyễn, phi lên cho thơm rồi trút cà chua đã bằm vào chảo. Thêm vào chút nước mắm ngon, nêm gia vị đường, bột ngọt, tiêu, chút xíu nước, quậy thật đều để cà chua chín nhuyễn rồi nhấc xuống.
- Đổ một lon bia cùng với ít nước lạnh vào nồi hấp rồi xếp tôm lên, đậy vung chặt, nấu sôi để hấp chín tôm trong vòng 15- 20 phút là được.
Trình bày:

- Múc sốt cà chua ra đĩa, bày xiên tôm lên trên, bỏ thêm ít ngò cho đẹp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét