Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ KHO NẤM VÀ HÀNH TÂY


Nguyên liệu:


- 4 đùi gà khoảng ½ kg.
- 100g hành  tây
- 100g nấm rơm
- 2 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- 100ml nước dùng gà
- 1 muỗng súp sữa đặc
- ½ muỗng cà phê đường
- ½ muỗng cà phê hạt nêm
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê bột cà-ri
- ¼ muỗng cà phê tiêu
- Nước mắm
- Dầu ăn



Cách làm:


- Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, thái lát theo chiều dọc, dày 0,5cm. Nấm rơm gọt sạch chân nâm, rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Nấm nhỏ để nguyên, nấm lớn chẻ làm đôi theo chiều dọc.
- Cho sữa đặc và ½ muỗng cà phê bột cà-ri vào nước dùng gà, khuấy đều.
- Đùi gà xát muối, rửa sạch, để ráo. Đùi nhỏ để nguyên, đùi to chặt đôi. Ướp gà với hành tỏi băm, đường, muối, ½ muỗng súp nước mắm, ½ muỗng cà phê bột cà-ri, để một lúc cho thấm.
- Đun sôi dầu ăn trong chảo sâu lòng, thả đùi gà vào chiên đến khi vàng lớp da bên ngoài là được.
- Đặt một chảo khác lên bếp, bật nhỏ lửa, đun nóng 2 muỗng súp dầu ăn. Tiếp đến vặn lửa lớn rồi thả nấm rơm và hành tây vào xào. Nấm chín, cho đùi gà và nước và nước dùng gà đã pha ở trên vào. Nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm.
- Kho thêm khoảng 5 phút trên lửa nhỏ cho gà chín mềm. Tắt bếp.
- Dọn ra đĩa, rắc thêm ít tiêu. Dùng nóng.
Chú ý: Để đùi gà nhanh thấm, bạn dùng tăm châm vào phần thịt (đến khi chạm vào xương) khoảng 10-15 lỗ.
- Món này có sữa đặc nên rất dễ bị khét. Vì thế, bạn vặn lửa thật nhỏ, kho riu riu, thỉnh thoảng lắc chảo và trở mặt để gà không dính đáy chảo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét