Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ KHO XẢ ỚT


Nguyên liệu:


- 1 con gà độ 700g
- 3 tép sả
- 1 củ tỏi, hành lá
- 2 trái ớt
- 1 muỗng cà phê hột điều màu
- Muối, tiêu, đường, bột nêm, dầu ăn.



Cách làm:


- Thịt gà: làm sạch chặt ra từng miếng vừa ăn để ráo nước.
- Ớt, hành lá: tỉa hoa.
- Sả: bào mỏng, 1 trái ớt, tỏi bằm nhuyễn.
- Ướp vào gà: 1/3 sả băm, bột nêm, tiêu, muối, đường để nửa giờ cho gà thấm gia vị.
- Bắt chảo cho độ 2 muỗng xúp dầu ăn để nóng, cho hột điều vào xào, vớt hột ra bỏ để dầu ăn trong chảo cho sả, ớt vào xào gần vàng. Để thịt gà vào đảo cho miếng gà săn lại. Nêm gia vị vừa ăn, cho độ ½ chén nước vào kho cho gà mềm nhắc xuống.
- Múc gà xếp ra đĩa, múc sả tưới lên gà, cắm thêm bông hành, ớt, tỏi lên cho đẹp. Món này ăn chung với cơm nóng rất ngon.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét