Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH CHUA ẾCH NẤU VỚI KÈO NÈO


Thêm 1 món ăn đồng quê cho bữa ăn gia đình, là món có thể dùng với bún hoặc cơm: canh chua ếch nấu với kèo nèo.


Nguyên liệu:


- 300g thịt ếch
- ½ kg kèo nèo
- 1 quả ớt sừng
- Rau quế
- 2 muỗng súp nước me
- 1 muỗng cà-phê tỏi băm
- 4 muỗng súp đường
- 1 muỗng súp nước mắm
- 1 lít nước dung
- Dầu ăn



Cách làm:


Canh chua ếch nấu với kèo nèo có các bước sau:
- Thịt ếch làm sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Ớt sừng thái lát mỏng.
- Kèo nèo rửa sạch, thái khúc.
- Đun dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, kế tiếp cho thịt ếch vào xào cho thịt săn.
- Kế tiếp cho nước vào đun sôi, cho nước me, ớt sừng rồi nêm đường, nước mắm.
- Để nước sôi lại lần nữa, cho kèo nèo vào, tắt lửa.
Chúc các bạn thực hiện thành công canh chua ếch nấu với kèo nèo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét