Thứ Tư, 17 tháng 7, 2013

CANH CÁ NGÁC NẤU MĂNG CHUA


 Món canh cá ngác nấu măng chua có vị ngọt tự nhiên của cá ngác, được nấu với măng chua có thể dùng với cơm hoặc bùn đều ngon


Nguyên liệu:


- 600g cá ngác
- 300g măng chua
- Ngò gai, rau om, ớt, quế
- Tiêu, muối, đường, bột nêm, tỏi, nước mắm.
- 1 lít nước dung (hầm xương lấy nước trong)


Cách làm canh cá ngác nấu măng chua:


- Cá: làm sạch để ráo.
- Măng: vắt bớt nước chua.
- Ngò gai, rau om, quế: thái nhuyễn
- Ớt: bào mỏng bỏ hột
- Tỏi: bằm nhuyễn phi vàng với 1 muỗng xúp dầu.
- Nấu sôi nước dung cho cá vào, vớt bọt, nêm muối, đường, bột nêm, nước mắm. Cá chín vừa tới cho măng vào. Nấu khoảng 10 phút.
- Nêm lại nước mắm cho vừa ăn. Rắc ngò gai, rau om, quế, ớt thái khoanh.
Chúc bạn nấu thành công canh cá ngác nấu măng chua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét