Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

GÀ NẤU RAGU


Nguyên liệu:


- 1 con gà độ 1,5kh
- 2 muỗng xúp bột năng
- 2 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- Dầu ăn, ngò
- 100g củ hành tím, 1.2 củ tỏi
- 1 trái dừa xiêm
- 200g cà hộp (hoặc 300g cà chua chín)
- 200g khoai tây bi
- 2 ổ bánh mì
- Tiêu, muối, nước mắm, đường, bột nêm



Cách làm:


- Gà làm sạch, chặt ra từng miếng hơi to.
- Khoai tây rửa sạch, luộc sơ, lột vỏ, củ chẻ đôi.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa lá tùy thích.
- Cà chua (nếu dùng cà trái, tùy nhiên dùng cà hộp ngon hơn) Trụng sơ nước sôi, lột bot vỏ, bằm nhỏ, bỏ hột.
- Củ hành tím, tỏi lột vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, bằm nhỏ.
- Hành tây lột vỏ, rửa sạch, chẻ dọc theo củ.
- Ướp gà: cho vào gà: hành tỏi băm nhỏ, một chút muối, tiêu, 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm, trộn đều, để độ ½ giờ cho gà thấm đều gia vị.
- Bánh mì xắt lắt mỏng dày độ 1cm.
- Bắc chảo nóng, cho 1/3 chén dầu ăn vào, dầu ăn sôi cho vài tép tỏi đập dập vào cho thơm, cho gà vào, chiên sơ cho thịt gà săn, cho cà hộp vào, xào đều cho gà thấm đỏ cà, kế cho khoai tây, cà rốt nêm chút nước mắm hoặc bột nêm cho vừa ăn, xào độ 10 phút, nhắc xuống.
- Cho nước dừa tươi vào soong, cho thêm 1 chén nước lạnh, cho chút muối và vài lát củ hành xắt mỏng vào cho thơm, bắc lên bếp nấu sôi, cho gà vào (nước phải ngập gà, nếu thiếu cho thêm nước sôi), nêm chút nước mắm, đường, bột nêm cho vừa ăn, nấu lửa riu riu cho gà gần mềm, cho khoai tây và cà rốt vào, tiếp tục nấu. Khi tất cả đều mềm, bột năng quậy với 1/3 chén nước lạnh cho đều, cho vào soong gà cho nước nấu được sanh sánh, nêm lại cho vừa ăn, gần nhắc xuống cho hành tây vào.
- Cho gà thố trên rắc tiêu và ngò cho thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét