Thứ Ba, 16 tháng 7, 2013

Tôm Càng Nướng Dùng Với Sốt Me

Nguyên liệu:
- 3 tôm càng lớn.
- 1/3 tách nước.
- 1 muỗng đường.
- 1/2 muỗng muối.
- 1/2 muỗng ớt.
- 2 quả chanh.
- Mấy cọng rau mùi tươi.
- 1 muỗng tỏi băm nhuyễn.
- 2 muỗng canh me đã lột vỏ.
- 1/2 muỗng bột.
Cách làm:
- Tôm nướng trên lò than nóng và đỏ 2 mặt là chín.
- Đối với nước chấm thì dùng nước hòa tan me. Sau đó cho nước me này bắc lên bếp đun sôi, và bỏ đường, muối, ớt, rau mùi, tỏi băm nhuyễn và bột.
- Sau khi đã thấy gia vị thấm và sệt thì nhấc xuống và vắt 2 quả chanh còn lại để tăng hương vị chua và vị chanh không bi đắng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét