Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

CÁNH GÀ NẤU MĂNG


Nguyên liệu:


- 12 cánh gà nhỏ
- 1 chiếc lạp xưởng khô
- 100g đậu Hà Lan hộp
- 1 trái dừa khô
- 1 củ hành tây
- 1 củ gừng nhỏ
- 1 trái cà chua
- Hành tím, tỏi, 2 trái ớt
- ½ muỗng cà phê nước tro tàu
- Vài lá tỏi tây (tươi, lớn, lá xanh)
- 200g măng tre tàu hoặc 1 hộp măng tây nhỏ.
- Gia vị gồm: tiêu, muối, đường, bột nêm, nước tương, nước mắm.



Cách làm:


- Cánh gà rửa sạch, trụng sơ rồi đem rút xương phần lớn của cánh ( có thể nấu không cần rút xương), cắt lạp xưởng thành cọng nhét vào thay xương gà. Ướp chánh gà với tiêu, bột nêm, hành tỏi băm để thấm.
- Măng luộc mềm với muối, khi chín vớt ra xắt lát mỏng. Nếu dùng măng hộp thì cắt đôi, bỏ nước.
- Đậu Hà Lan luộc mềm với nước sôi và ½ muỗng cà phê nước tro tàu, thêm chút muối cho đậu mau mềm và được xanh, xả lại nước lạnh, để ráo.
- Cà, ớt: tỉa hoa.
- Lá tỏi tây, hành tây: tỉa lá.
- Bắc chảo dầu ăn khác, cho gừng và tỏi tây, cho gà vào xào đều, rồi cho măng vào, sau đó cho rượu, đường, nước tương vào xào đều. Cho nước dừa vào ngập gà, hầm mềm, để lửa nhỏ, hớt bọt.
- Khi gà gần mềm cho đậu Hà Lan vào trộn đều. Nêm thêm bột nêm, tiêu cho vừa ăn. Cho hành tây và lá tỏi tây vào trộn đều, nhắc xuống.
- Múc măng và đậu Hà Lan vào giữa đĩa, chung quanh xếp cánh gà. Xen kẽ xếp lá hành tây và lá tỏi tây. Trên mặt xếp hoa cà, hoa ớt.
 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét